കാജു സ്വീറ്റ്സ്

ചേരുവകൾ

കശുവണ്ടി- 1 കപ്പ്

പഞ്ചസാര- അര കപ്പ്

വെള്ളം- കാൽ കപ്പ്

മയപ്പെടുത്താൻ ഉരുക്കിയ നെയ്യ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

പൂർണ്ണമായും ഉണങ്ങിയ മിക്സറിൽ കശുവണ്ടി ഇട്ട് പൊടിയായി പൊടിക്കുക. എണ്ണ വിട്ടുപോകുകയും മിശ്രിതം മുഴുവൻ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ കശുവണ്ടി അമിതമായി പൊടിക്കരുത്. ഇനി പാനിൽ പഞ്ചസാര ചേർത്ത് വെള്ളവും തിളപ്പിക്കുക. പഞ്ചസാര പൂർണ്ണമായും അലിഞ്ഞു പോകുന്നതുവരെ കുറഞ്ഞ തീയിൽ ഇളക്കി പാകം ചെയ്യുക.

കുമിളകളാകാൻ തുടങ്ങുന്നതോടെ തുടർച്ചയായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക, കുറച്ച് തുള്ളി പഞ്ചസാര സിറപ്പ് ഒരു ചെറിയ ബൗളിലെ വെള്ളത്തിൽ ഒഴിച്ച് പരിശോധിക്കുക. അത് വെള്ളത്തിൽ അലിഞ്ഞു ചേരാതെ നല്ല നൂൽ പരുവത്തിലാണെങ്കിൽ സിറപ്പ് ശരിയായ ഘട്ടത്തിലാണെന്ന് ഉറപ്പിക്കാം. ഇനി അതിൽ കശുവണ്ടി പൊടിച്ചത് ചേർക്കുക. സോഫ്റ്റ് മിശ്രിതം രൂപപ്പെടുന്നത് വരെ അത് ഇളക്കുക.

മാവ് കട്ടിയുള്ളതാകാതെ മൃദുവും വഴക്കമുള്ളതുമാകണം. അതിനാൽ അതിനനുസരിച്ച് ഗ്യാസ് സ്വിച്ച് ഓഫ് ചെയ്യുക. മാവ് വഴക്കമുള്ളതായിരിക്കണം.

സ്വിച്ച് ഓഫ് ചെയ്ത് 10 മിനിറ്റ് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ചൂടാണെങ്കിൽ നന്നായി തവികൊണ്ട് കുഴയ്ക്കുക. വശങ്ങളിൽ നിന്ന് ചുരണ്ടി എടുക്കരുത്. കാരണം മാവ് കട്ടിയുള്ളതാകും. അഥവാ മാവ് ഉണങ്ങിയതായി തോന്നുന്നുവെങ്കിൽ അതിൽ അര ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് ചേർത്ത് കുഴച്ചെടുക്കുക. ഇനി ഒരു ബട്ടർ പേപ്പർ വിരിച്ച്, കാശുവണ്ടി മാവ് അതിന് മുകളിൽ വയ്ക്കുക. മാവിന്‍റെ മുകളിലും മറ്റൊരു ബട്ടർ പേപ്പർ വിരിക്കുക. തുടർന്ന് ഒരു ചപ്പാത്തി റോളർ ഉപയോഗിച്ച് മാവിന് മുകളിലൂടെ ഉരുട്ടാൻ തുടങ്ങുക. ഇത് കാൽ ഇഞ്ച് കനം ആകുന്നതുവരെ റോൾ ചെയ്യുക. മുകളിലുള്ള ബട്ടർ പേപ്പർ മാറ്റി മൂർച്ചയുള്ള കത്തി ഉപയോഗിച്ച് ഭംഗിയായി കാജു സ്വീറ്റ് ഡയമണ്ട് ഡിസൈനിൽ മുറിക്കുക. ഇനി കഷണങ്ങൾ വേർതിരിക്കുക. തണുത്ത ശേഷം കാജു സ്വീറ്റ് എയർടൈറ്റ് കണ്ടെയ്നറിൽ സൂക്ഷിക്കുക.

മോത്തി ചൂർ ലഡ്ഡു

ചേരുവകൾ

കടലമാവ്- 1 കപ്പ്

ഏതാനും തുള്ളി ഫുഡ് കളർ

നെയ്യ്- 2 ടീസ്പൂൺ

തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകൾ- ഒരു സ്പൂൺ നിറയെ

ഡീപ് ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ

സിറപ്പ് ഉണ്ടാക്കാൻ പഞ്ചസാര മുക്കാൽ കപ്പ്

വെള്ളം- അര കപ്പ്

റോസ് എസെൻസ്- 2 തുള്ളി

ഏലയ്ക്കാ പൊടി- കാൽ ടീസ്പൂൺ

നാരങ്ങാനീര്- കാൽ ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു മിക്സിംഗ് ബൗളിൽ കടലമാവ് എടുക്കുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് നെയ്യ് ചേർക്കുക. തുടർന്ന് 2 തുള്ളി ഓറഞ്ച് ഫുഡ് കളർ ചേർക്കുക. ഒരു വിസ്ക് ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. മാവ് കട്ടിയുള്ള പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാകുന്നതിന് കുറേശേയായി വെള്ളം ചേർക്കുക. തുടർന്ന് കുറച്ച് കൂടുതൽ വെള്ളം ചേർക്കുക. ഫുഡ് കളർ കുറച്ച് കൂടി ചേർക്കാം. മാവ് ദോശ മാവിനേക്കാൾ കനം കുറഞ്ഞതായിരിക്കണം. ഒഴുകുന്ന രൂപത്തിലാകണം.

ബൂന്ദി തയ്യാറാക്കാനുള്ള പരന്ന കണ്ണ് തവി എടുക്കുക. ചുവട് കട്ടിയുള്ള ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയിൽ അൽപം മാറി ഒരു ബോക്സ് ക്രമീകരിക്കുക. ബോക്സിന് മുകളിൽ മടക്കി വച്ച ഒരു കിച്ചൺ ടവൽ വയ്ക്കുക. എന്നിട്ട് ബൂന്ദി തവി അതിന് മുകളിൽ വയ്ക്കുക. എണ്ണ ചൂടായി കഴിഞ്ഞാൽ, കണ്ണ് തവയിൽ പകുതി വരെ മാവ് ഒഴിക്കുക ഇത് ഒരു ബാച്ച് ബൂന്ദി തയ്യാറാക്കാൻ മതിയാവും. തുടർന്ന് നല്ല വൃത്തിയുള്ള ഒരു തുണികൊണ്ട് തവിയിലെ മാവിന് മീതെ ടാപ്പു ചെയ്യുക. അങ്ങനെ ചെറിയ ബൂന്ദികൾ ചൂടുള്ള എണ്ണയിൽ ചിതറി വീഴും. ഇത് കൂടുതൽ നേരം ഫ്രൈ ചെയ്യരുത്. ഫ്രൈ ചെയ്യുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന ശബ്ദം നിലച്ചാൽ അത് എണ്ണയിൽ പുറത്തെടുത്ത് ടിഷ്യൂ പേപ്പറിൽ വയ്ക്കുക. ഇപ്രകാരം മുഴുവൻ അവശേഷിച്ച മാവുകൊണ്ട് ബൂന്ദി തയ്യാറാക്കി എടുക്കുക. ഇടയ്ക്കിടെ ഒരു തുണി ഉപയോഗിച്ച് തവി തുടയ്ക്കുക.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ഡിജിറ്റൽ

(1 साल)
USD10
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ

ഡിജിറ്റൽ + 12 പ്രിൻ്റ് മാഗസിനുകൾ

(1 साल)
USD79
 
സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യൂ
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...