ഡിസംബറിന്‍റെ നന്മകളിൽ ഒന്ന് വൈവിദ്ധ്യമാർന്ന കേക്കുകൾ പരീക്ഷിക്കാമെന്നതാണ്. നിങ്ങളും ട്രൈ ചെയ്തോളൂ…

 

ചേരുവകൾ

ഫ്ളാക്ക്സീഡ് പൊടിച്ചത്- 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ

മാർജറിൻ – അര കപ്പ്

മൈദ – ഒന്നേകാൽ കപ്പ്

പഞ്ചസാര – ഒരു കപ്പ്

കൊക്കോപൗഡർ മധുരമില്ലാത്തത് – അര കപ്പ്

ബേക്കിംഗ് പൗഡർ – ഒരു ടീസ്പൂൺ

ബേക്കിംഗ് സോഡ – ഒരു ടീസ്പൂൺ

ഉപ്പ്- ഒരു നുള്ള്

സോയാ മിൽക്ക് – മുക്കാൽ കപ്പ്

ചൂട് വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്

സ്ട്രോബെറി ഫഡ്ജ് ഐസിംഗിന്

വെളിച്ചെണ്ണ – അര കപ്പ്

മേപ്പിൾ സിറപ്പ് – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ

വാനില എക്സ്ട്രാക്റ്റ് – അര ടീസ്പൂൺ

സ്ട്രോബെറി കഷണങ്ങൾ- രണ്ട് കപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

സ്റ്റെപ്പ് 1

ഓവൻ 175 ഡിഗ്രി സെൻറിഗ്രേഡിൽ പ്രീഹീറ്റ് ചെയ്യുക.

സ്റ്റെപ്പ് 2

ഫ്ളാക്ക്സീഡ് പൗഡറും വെള്ളവും ചേർത്ത് മിക്‌സ് ചെയ്‌ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

സ്റ്റെപ്പ് 3

മൈദ മാവ്, പഞ്ചസാര, ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, ബേക്കിംഗ് സോഡ, ഉപ്പ് എന്നിവ മിക്‌സിംഗ് ബൗളിലിട്ട് നന്നായി മിക്‌സ് ചെയ്യുക.

സ്റ്റെപ്പ് 4

മാർജറിൻ ഉരുക്കി ചേരുവയിലിടുക. ഇനി സോയാ മിൽക്ക് ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി നന്നായി ചേർക്കുക. തുടർന്ന് ചൂട് വെള്ളവും ഫ്ളാക്ക്സീഡ് മിക്‌സും ചേർത്ത് അയഞ്ഞ പരുവത്തിൽ മാവ് തയ്യാറാക്കാം.

സ്റ്റെപ്പ് 5

മിശ്രിതം എണ്ണ പുരട്ടിയ കേക്ക് പാനിൽ ഒഴിക്കുക. 35-45 മിനിറ്റ് നേരം ബേക്ക് ചെയ്യാം.

സ്റ്റെപ്പ് 6

ഐസിംഗിന് ചൂടാക്കിയ വെളിച്ചെണ്ണ, മേപ്പിൾ സിറപ്പ്, വാനില എക്സ്ട്രാക്റ്റ്, കഷണങ്ങളാക്കിയ സ്ട്രോബെറി എന്നിവ ബ്ലൻഡറിലിട്ട് നന്നായി ക്രീം ആകും വരെ അടിച്ചെടുക്കുക.

സ്റ്റെപ്പ് 7

കേക്ക് പാനിൽ നിന്നും കേക്ക് എടുക്കുക. തണുത്തതിന് (ഒരു രാത്രി തണുക്കാൻ വയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്) ശേഷം ഐസിംഗ് കൊണ്ട് കവർ ചെയ്യാം.

സ്റ്റെപ്പ് 8

20 മിനിറ്റ് നേരം സെറ്റാവാൻ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വച്ച ശേഷം സ്ട്രോബെറി കഷണങ്ങളും ചോക്ലേറ്റ് ഫ്ളേക്സും ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിക്കാം. കേക്ക് റെഡി!

 

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...