എല്ലാ വീട്ടിലും ബ്രെഡ് പൊതുവെ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇന്നത്തെ കാലത്ത് മൈദ കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന പ്ലെയിൻ ബ്രെഡിന് പുറമെ ആട്ട, ബ്രൗൺ, മൾട്ടിഗ്രെയിൻ തുടങ്ങി നിരവധി ബ്രെഡുകളും വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്. പലപ്പോഴും ബ്രെഡിൽ നിന്ന് വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ, അവയുടെ ക്രസ്റ്റ് അഥവാ അറ്റങ്ങൾ മുറിച്ച് വേർതിരിക്കുന്നു. പലപ്പോഴും, സാധാരണയായി ബ്രെഡിന്റെ ഈ അരികുകൾ പൊടിച്ചാണ് ബ്രെഡ് ക്രംബ്സ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്, പിന്നീട് ഈ ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ വിഭവത്തിന് മുകളിൽ പൊതിയാനോ വിഭവത്തിന് കൊഴുപ്പ് നൽകാനോ ഉപയോഗിക്കുന്നു, എന്നാൽ ഇന്ന് പറയുന്നത് ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന രണ്ട് വിഭവങ്ങളെക്കുറിച്ചാണ്. ഇവ വളരെ എളുപ്പമാണ്. വളരെ രുചികരവുമാണ്. ഇവ ഉണ്ടാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം.
ബ്രെഡ് ക്രംബ്സ് ഗുലാബ് ജാമുൻ
4 പേർക്ക്
ഉണ്ടാക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം- 30 മിനിറ്റ്
ചേരുവകൾ
ബ്രെഡ് നുറുക്കുകൾ- 2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര- 1 കപ്പ്
വെള്ളം- 1/2 കപ്പ്
ആവശ്യത്തിന് നെയ്യ്
ഫ്രഷ് ക്രീം പാൽ- 3/4 ബൗൾ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ്- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ഏലക്കാപ്പൊടി- 1/2 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബ്രെഡ് നുറുക്കുകളിൽ പാൽ സാവധാനം കലർത്തി മാവ് പോലെ കുഴയ്ക്കുക. ഇനി പഞ്ചസാരയിൽ വെള്ളവും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേർത്ത് പഞ്ചസാര സിറപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. തയ്യാറാക്കിയ ബ്രെഡ് മിശ്രിതത്തിൽ നിന്ന് ഒരു ചെറിയ ഉരുള എടുത്ത് കൈപ്പത്തിയിൽ വച്ച് നടുവിൽ കുറച്ച് ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് അരിഞ്ഞത് വെച്ച് എല്ലാ വശങ്ങളിൽ നിന്നും നന്നായി അടച്ച് ഉരുളയാക്കുക. എല്ലാ ഉരുളകളും ഇതുപോലെ തയ്യാറാക്കുക. ഈ ഉരുളകൾ ചൂടായ നെയ്യിൽ ഇട്ട് ചെറിയ തീയിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നത് വരെ വറുക്കുക. ചൂടോടെ വറുത്തെടുത്ത ഉരുളകൾ പഞ്ചസാര സിറപ്പിൽ ഇടുക. 2 മണിക്കൂറിന് ശേഷം, സിറപ്പിൽ നിന്ന് എടുത്ത് വിളമ്പുക.
ബ്രെഡ് ക്രംബ്സ് റോൾ
6 പേർക്ക്
ഉണ്ടാക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം- 30 മിനിറ്റ്
ചേരുവകൾ
ബ്രെഡ് ക്രംബ്സ്- 1 ബൗൾ
റവ- 1/4 കപ്പ്
ഗോതമ്പ് മാവ്- 1/4 കപ്പ്
മൈദ – 1/4 കപ്പ്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
സെലറി- 1/4 ടീസ്പൂൺ
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി- 1 എണ്ണം
ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- 1 ടീസ്പൂൺ
കസൂരി മേത്തി- 1 ടീസ്പൂൺ
വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബ്രെഡ് ക്രംബ്സ്, മൈദ, റവ, ഗോതമ്പ് മാവ്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്, 2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ, കസൂരി മേത്തി, സെലറി, ഉള്ളി, ഉപ്പ്, എന്നിവ ബ്രെഡ് നുറുക്കിൽ നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഇതിലേക്ക് സാവധാനം വെള്ളം ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള മാവ് കുഴക്കുക. ഇത് മൂടി അര മണിക്കൂർ നേരം വയ്ക്കുക. അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം, ഒരു വലിയ ഉരുളയാക്കി എടുത്ത് ഒരു റോളിംഗ് ബോർഡിൽ വച്ച് കുറച്ച് നീളത്തിൽ ഉരുട്ടുക, അധികം കട്ടി കുറയ്ക്കരുത്, ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിച്ച് ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഇടത്തരം തീയിൽ ഗോൾഡൻ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്ത് ബട്ടർ പേപ്പറിൽ എടുക്കുക. വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ നിറച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.