പ്രഭാതഭക്ഷണം, ഉച്ചഭക്ഷണം, അത്താഴം എന്നിവയ്ക്ക് ശേഷം, വൈകുന്നേരമോ മറ്റോ പലപ്പോഴും ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. വിപണികളിൽ പലതരത്തിലുള്ള പലഹാരങ്ങൾ ലഭ്യവുമാണ്.വിപണിയിൽ ലഭിക്കുന്ന ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ അത്ര ആരോഗ്യകരമല്ല. കാരണം ഇവ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ഗുണമേന്മയില്ലാത്ത എണ്ണ, മൈദ, പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ ഇവ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ദീർഘകാലം കേടുകൂടാതെയിരിക്കാൻ പലതരം നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതും ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരവുമാണ്.

വീട്ടിൽ ആരോഗ്യകരമായ ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ അൽപ്പം പരിശ്രമിച്ചാൽ ഉണ്ടാക്കാം. അരിപ്പൊടിയിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ആരോഗ്യകരമായ 2 ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ ഇതാ… എങ്ങനെയാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നതെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം:

ഷെസ്വാൻ റൈസ് റോൾ

ചേരുവകൾ

2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്

1/2 ലിറ്റർ വെള്ളം

1 കാപ്സിക്കം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

1 കാരറ്റ്

1 ഉള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

4 പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്

1 തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലി

1/4 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1/4 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി

1/4 ടീസ്പൂൺ ഗരം ആംചൂർ പൊടി

1 ടീസ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ ചട്ണി

2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ

ഉപ്പ് പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പും 1/2 ടീസ്പൂൺ നെയ്യും വെള്ളത്തിൽ ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. അരിപ്പൊടിയിൽ വെള്ളം ഒഴിച്ച് പതുക്കെ ഇളക്കുക. ഉരുള ആക്കാൻ പറ്റുന്ന അത്രയും വെള്ളം മാത്രം മാവിൽ ചേർക്കുക. ഇനി അരമണിക്കൂർ മൂടി വെക്കുക.അരമണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് ബാക്കി നെയ്യ് അരിമാവിലേക്ക് ചേർത്ത് കൈകൊണ്ട് അമർത്തി സ്മൂത്ത് ആക്കുക. ഇതിലേക്ക് എല്ലാ പച്ചക്കറികളും, ഷെസ്‌വാൻ ചട്‌നിയും, മസാലകളും മിക്‌സ് ചെയ്ത് 3-4 കട്ടിയുള്ള റോളുകൾ ഉണ്ടാക്കുക.

ഒരു പാനിൽ 2 ലിറ്റർ വെള്ളം ചൂടാക്കുക. അതിൽ ഒരു അരിപ്പ വയ്ക്കുക, മൂന്ന് റോളുകളും വയ്ക്കുക. 20 മിനിറ്റ് മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക. 20 മിനിറ്റിനു ശേഷം ഇവ തണുപ്പിച്ച് അര ഇഞ്ച് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഒരു നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച്, ഈ റോളുകൾ സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നത് വരെ ഉയർന്ന തീയിൽ വറുത്തെടുക്കുക. ടിഷ്യൂ പേപ്പറിൽ എടുത്ത് ടൊമാറ്റോ സോസ് അല്ലെങ്കിൽ ഗ്രീൻ ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പുക.

  1. സ്പിനാച് റൈസ് നാച്ചോസ്

ചേരുവകൾ

250 ഗ്രാം ചീര

1 ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

4 പച്ചമുളക്

1 ഇഞ്ച് ഇഞ്ചി

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലി

2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി

1/4 ടീസ്പൂൺ സെലറി

ഒരു നുള്ള് കായപ്പൊടി

വറുക്കാൻ അവശ്യത്തിനുള്ള എണ്ണ

ഉപ്പ് പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചീര, ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, മല്ലിയില എന്നിവ 1 ടീസ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ പൊടിച്ച് പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക. അരിപ്പൊടിയിൽ സെലറി, ഉപ്പ്, കായം, ഒരു ടീസ്പൂൺ എണ്ണ എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക, മൈദയിൽ ചീരയും ഉരുളക്കിഴങ്ങു പാലും പതുക്കെ ചേർത്ത് കുഴയ്ക്കുക.

തയ്യാറാക്കിയ മാവ് രണ്ട് ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിക്കുക, ഒരു ഭാഗം പോളിത്തീൻ ഷീറ്റിൽ വയ്ക്കുക. മുകളിൽ മറ്റൊരു പോളിത്തീൻ ഇട്ട് റോളിംഗ് പിൻ ഉപയോഗിച്ച് റോട്ടി മെല്ലെ ഉരുട്ടി ഇരുവശത്തും ഇടത്തരം തീയിൽ പാനിൽ വേവിക്കുക. അതുപോലെ, മറ്റ് റൊട്ടികളും തയ്യാറാക്കുക.

ചൂടുള്ള റൊട്ടിയിൽ നിന്ന് നാച്ചോസ് ത്രികോണാകൃതിയിൽ മുറിക്കുക. ഇനി ഈ കട്ട് നാച്ചോസ് ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഇടത്തരം തീയിൽ ഗോൾഡൻ ആകുന്നത് വരെ വറുത്ത് ബട്ടർ പേപ്പറിൽ എടുക്കുക. എല്ലാ നാച്ചോകളും ഒരേ രീതിയിൽ തയ്യാറാക്കുക.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...