വൈകുന്നേരം നല്ല വിശപ്പ് തോന്നുന്ന വേളയിൽ കുട്ടികൾ മാത്രമല്ല, മുതിർന്നവരായ നമുക്കെല്ലാവർക്കും എന്തെങ്കിലും ടേസ്റ്റി സ്നാക്ക്സ് കഴിക്കാൻ തോന്നുക സ്വാഭാവികം. ഇത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ എന്ത് ഉണ്ടാക്കണമെന്നറിയാതെ വിഷമിക്കേണ്ട. കൊറിയാണ്ടർ ചില്ലി സ്പിനാച്ച് ഫ്രൈ ട്രൈ ചെയ്യു.
ചേരുവകൾ
300 ഗ്രാം ചീര അരിഞ്ഞത്
3/4 കപ്പ് ചെറുപയർ പൊടി
1/3 കപ്പ് അരി മാവ്
1/2 കപ്പ് തൈര്
4 ടീസ്പൂൺ മല്ലി പേസ്റ്റ്
2 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്
1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി
1 ടീസ്പൂൺ അയമോദകം
വറുക്കാനുള്ള എണ്ണ
രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു മിക്സിംഗ് പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ഒഴികെ എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ശേഷം അതിലേക്ക് കുറച്ച് വെള്ളം ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള മാവ് തയ്യാറാക്കുക. ഇനി ഒരു പാൻ എടുത്തു മീഡിയം തീയിൽ വെച്ച് എണ്ണ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ 2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ എടുത്ത് മാവിൽ ഒഴിച്ച് നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം മാവിൽ നിന്ന് ചെറിയ ഉരുളകളുണ്ടാക്കി സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്തെടുക്കുക. എന്നിട്ട് ടിഷ്യൂ പേപ്പറിൽ എടുക്കുക. പ്രിയപ്പെട്ട ചട്നിക്കൊപ്പം റെഡി ഫ്രിട്ടറുകൾ വിളമ്പുക.
കസ്കസ് റെസിപ്പി
ചേരുവകൾ
200 ഗ്രാം ഇൻസ്റ്റന്റ് കസ്കസ്
200 ഗ്രാം വെള്ളം
50 ഗ്രാം വെണ്ണ
1 ടീസ്പൂൺ വെർജിൻ ഒലിവ് ഓയിൽ
രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാനിൽ ഉപ്പും വെണ്ണയും ചേർത്ത് വെള്ളം തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം തിളച്ചുവരുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കസ്കസ് ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റുക. 5 മിനിറ്റ് മൂടി വയ്ക്കുക. വിളമ്പുന്നതിന് മുമ്പ്, കുറച്ച് തുള്ളി ഒലിവ് ഓയിൽ ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കുക, കട്ടകളൊന്നും ഉണ്ടാകില്ല.
കാപ്സികം ടൊമാറ്റോ മസാല
ചേരുവകൾ
150 ഗ്രാം തക്കാളി
75 ഗ്രാം ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്
120 ഗ്രാം പച്ച, ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ കാപ്സികം
120 ഗ്രാം വഴുതന
50 ഗ്രാം തക്കാളി
10 ഗ്രാം ബേസിൽ
25 ഗ്രാം വെളുത്തുള്ളി
അല്പം വെളുത്ത കുരുമുളക് പൊടി
രുചി അനുസരിച്ച് ഉപ്പ്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാൻ ഇടത്തരം തീയിൽ വെച്ച് എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ശേഷം അതിൽ ഉള്ളിയും കാപ്സിക്കവും ഇട്ട് 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിൽ എടുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ശേഷം അരിഞ്ഞ വഴുതനങ്ങ പാനിൽ ഇട്ട് മീഡിയം ഫ്ലെയിമിൽ 2 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
ഇനി വീണ്ടും അതിലേക്ക് ഉള്ളിയും കാപ്സിക്കവും ചേർത്ത് തക്കാളി പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ശേഷം തീ കുറച്ച് അടച്ച് 15 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കാൻ മറക്കരുത്. ശേഷം ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളിയും ചേർക്കുക. ഉപ്പും വെള്ള മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.