ബ്രോക്കൺ വീറ്റ് അഥവാ ദലിയ (നുറുക്ക് ഗോതമ്പ്) അടിസ്ഥാനപരമായി ഗോതമ്പിൽ നിന്നാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഗോതമ്പ് പൊടിച്ച് പൊടി ആക്കുന്നതിനുപകരം, അത് നുറുക്കി എടുക്കുമ്പോൾ, അതിനെ ദലിയ (നുറുക്ക് ഗോതമ്പ്) എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഇക്കാലത്ത് ഗോതമ്പ് മാത്രമല്ല, നാടൻ ധാന്യങ്ങളായ കോഡോ, കുട്ട്കി, ജോവർ, ബജ്റ, ചോളം എന്നിവയുടെ നുറുക്കും വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്. നന്നായി പൊടിച്ച മാവിനേക്കാൾ ആരോഗ്യകരവും പോഷകപ്രദവുമാണ് ഇവ. കാരണം ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കുന്നു
എല്ലാ ധാന്യങ്ങളുടെയും നുറുക്കിൽ ധാരാളമായി നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിനും ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്കും വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യും. അതിനാൽ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ, ദലിയ ഏതെങ്കിലും രൂപത്തിൽ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തണം. ഇന്ന് നമ്മൾ നിങ്ങളോട് പറയുന്നത് ദലിയ കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കിയ ചില റെസിപ്പികൾ ആണ്, അത് വീട്ടിൽ തന്നെ കിട്ടുന്ന ചേരുവകൾ കൊണ്ട് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാം.
ദലിയ ഡോഡ ബർഫി
സെർവിംഗ്സ്- 6
തയ്യാറാക്കൽ സമയം- 30 മിനിറ്റ്
ചേരുവകൾ
1/2 കപ്പ് ഗോതമ്പ് നുറുക്ക്
1 ലിറ്റർ ക്രീം പാൽ
4 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
100 ഗ്രാം പഞ്ചസാര
1 ബൗൾ പൊടിച്ച കശുവണ്ടി പരിപ്പ്
1/4 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി
1/4 ടീസ്പൂൺ കാപ്പിപ്പൊടി
1 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങാ ചിരകിയത്
1 ടീസ്പൂൺ പിസ്ത അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ ദലിയ ചെറിയ തീയിൽ ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്ത് ഒരു പ്ലേറ്റിൽ എടുക്കുക. ഇനി അതേ പാനിൽ പാൽ ഒഴിച്ച് ദാലിയ ചേർക്കുക. പകുതിയായി കുറുകുമ്പോൾ കാപ്പിപ്പൊടിയും കൊക്കോ പൗഡറും ചേർത്ത് ചെറുതീയിൽ തുടർച്ചയായി ഇളക്കി വേവിക്കുക. 20- 25 മിനിറ്റിനു ശേഷം, മിശ്രിതം കട്ടിയായി, പാനിന്റെ വശങ്ങൾ വിടാൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ, 2 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. അവസാനം 1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യും അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരിഞ്ഞതും തേങ്ങ ചിരകിയതും ചേർത്ത് മിശ്രിതം പാനിന്റെ നടുവിൽ കൂടിവരുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്ത് നെയ്യ് പുരട്ടിയ ട്രേയിൽ സെറ്റ് ചെയ്യുക. പിസ്ത കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ കഷ്ണങ്ങൾ മുറിച്ച് വിളമ്പുക.
ദലിയ ഉപ്പുമാവ്
സെർവിംഗ്സ്- 6
തയ്യാറാക്കൽ സമയം- 20 മിനിറ്റ്
1 കപ്പ് ഗോതമ്പ് നുറുക്ക്
2 കപ്പ് വെള്ളം
1 നന്നായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി
1 നന്നായി വറുത്ത കാരറ്റ്
1 ടീസ്പൂൺ പീസ്
1 ടേബിൾ സ്പൂൺ നിലക്കടല
1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക്
ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ
4 പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1 ടീസ്പൂൺ മാങ്ങാ അച്ചാർ മസാല
2 ചീസ് ക്യൂബുകൾ
1/4 ടീസ്പൂൺ ചില്ലി ഫ്ലേക്സ്
കറിവേപ്പില
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
നെയ്യില്ലാതെ ദാലിയ വറുക്കുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് മൂടി വെച്ച് ചെറിയ തീയിൽ 30 മിനിറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ പാകമാകുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. കൂടുതൽ വെള്ളം ചേർക്കരുത്. ഇനി ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. മഞ്ഞൾ, ജീരകം, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് തക്കാളിയും മറ്റ് പച്ചക്കറികളും ചേർക്കുക. ഇവ പാകമാകുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. ഇനി വേവിച്ച ദലിയ, കടല, അച്ചാർ മസാല, മറ്റ് എല്ലാ മസാലകളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇനി ഇത് ഒരു മൈക്രോവേവ് ട്രേയിൽ ഇട്ട് ചീസ് ചേർത്ത് മുകളിൽ മല്ലിയിലയും മുളകും ചേർത്ത് 5 മിനിറ്റ് മൈക്രോവേവ് ചെയ്ത ശേഷം വിളമ്പുക.
പെരി പെരി ഓട്ട്മീൽ കോൺ ഇഡ്ലി
ചേരുവകൾ
1 കപ്പ് ഗോതമ്പ് നുറുക്ക്
1/2 കപ്പ് റവ
2 കപ്പ് തൈര്
ഉപ്പ് ആവശ്യം അനുസരിച്ച്
1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്
1/2 കപ്പ് കോൺ
1/2 ടീസ്പൂൺ ചാട്ട് മസാല
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
1 കപ്പ് വെള്ളം
1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക്
1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് ചതച്ചത്
10 കറിവേപ്പില
1 ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഗോതമ്പു നുറുക്ക് ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നത് വരെ നെയ്യിൽ ചെറിയ തീയിൽ വറുക്കുക. തണുക്കുമ്പോൾ തൈരും വെള്ളവും റവയും ചേർത്ത് 1 മണിക്കൂർ മൂടി വെക്കുക. ഒരു മണിക്കൂറിന് ശേഷം അതിലേക്ക് കോൺ, ഉപ്പ്, ചാട്ട് മസാല, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. തയ്യാറാക്കിയ മിശ്രിതം ഇഡ്ഡലി അച്ചിലേക്ക് ഒഴിച്ച് ഏകദേശം 10 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക. ഇത് ഇഷ്ടമുള്ള കഷ്ണങ്ങളാക്കി സെർവിംഗ് ഡിഷിൽ ഇടുക. മറ്റു ചേരുവകളെല്ലാം ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഇട്ട് ഫ്രൈ ചെയ്ത് ഇഡ്ഡലിയിൽ ഒഴിച്ച് വിളമ്പുക.