ആളുകൾക്ക് തുടർച്ചയായി ക്ഷീണം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഇന്ന് വളരെ സാധാരണമായ ഒരു പ്രശ്നമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ, ചെറിയ ജോലികൾ പോലും ചെയ്യാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളതായി മാറുകയും. ഇത് അവരുടെ ഉൽപാദനക്ഷമതയെ നേരിട്ട് ബാധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പലപ്പോഴും നമ്മൾ ക്ഷീണത്തെ വാർദ്ധക്യവുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെടുത്തി കാണാൻ തുടങ്ങുന്നു. അതേസമയം പ്രായത്തെ കുറ്റപ്പെടുത്തുന്നത് ശരിയല്ല. കാരണം ക്ഷീണവും ബലഹീനതയും നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമവുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത് നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നില കുറയ്ക്കാൻ കാരണമാകുന്നു. അതിനാൽ, ശരീരത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ ഓപ്ഷനുകൾ സ്വീകരിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഇത് നമ്മുടെ ജോലിയിൽ ശ്രദ്ധ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നിലയും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ബൂസ്റ്ററിന്റെ സ്ഥാപകനും സിഇഒയുമായ ഝൂമർ സിൻഹയിൽ നിന്ന് ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ചില കാര്യങ്ങൾ നമുക്ക് അറിയാം.
- പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും
ആരോഗ്യകരമായ മെറ്റബോളിസം നിലനിർത്തുന്നതിനൊപ്പം നമ്മുടെ ഊർജ്ജ നില വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഏറ്റവും സഹായിക്കുന്നത് പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും ആണ്. കൂടാതെ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, നല്ല കൊഴുപ്പ് തുടങ്ങിയ മാക്രോ ന്യൂട്രിയന്റുകളെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്താനും കഴിയും. ശരീരത്തിന് എനർജി നൽകാനും അതുപോലെ തന്നെ ദിവസം മുഴുവൻ നമ്മെ ഊർജ്ജസ്വലരായി നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു. നാരുകളുടെ നല്ല ഉറവിടമായതിനാൽ പച്ചക്കറികള് ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് വളരെ നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ പഴങ്ങളിൽ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതും വളരെ പ്രധാനമാണ്. കാരണം നിങ്ങൾ ദിവസവും പഴങ്ങൾ കൂടുതലായി കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഊർജ്ജ നില കുറയ്ക്കും. അതുകൊണ്ട് തന്നെ പ്രമേഹം ഉണ്ടെങ്കിൽ ദിവസവും ഒരു പഴം മാത്രം കഴിക്കുക.
ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ആപ്പിളിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും കലോറിയും വളരെ കുറവാണ്. കൂടാതെ ധാരാളം ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ സി, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ എന്നിവയും ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ഒരു കിവിയിൽ 10 ഗ്രാം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും 42 കലോറിയും ഉള്ളതിനാൽ, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. ഇതിൽ ധാരാളം നാരുകൾ, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും.
ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ഓറഞ്ചിന് ഒരു ദിവസം 70% വിറ്റാമിൻ സി നൽകാൻ കഴിയും. കൂടാതെ, ഇതിൽ ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവയുടെ സാന്നിധ്യം ഉള്ളതിനാൽ, ഇത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രണത്തിലാക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
സ്ട്രോബെറി പ്രമേഹത്തിനുള്ള സൂപ്പർഫുഡായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. കാരണം ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളാലും നാരുകളാലും സമ്പുഷ്ടമാണ്.
- കൂൺ
ഊർജ്ജത്തിന്റെ ശക്തികേന്ദ്രങ്ങൾ എന്ന് കൂണിനെ വിളിച്ചാൽ തെറ്റില്ല. ഇതിൽ ഫോളേറ്റ്, റൈബോഫ്ലേവിൻ, നിയാസിൻ, പാന്റോതെനിക് ആസിഡ് തുടങ്ങിയ ബി വിറ്റാമിനുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന് ഊർജ്ജം നൽകാൻ സഹായിക്കുന്നു. കോശങ്ങളുടെ ശക്തികേന്ദ്രങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന മൈറ്റോകോൺഡ്രിയയ്ക്ക് ഇന്ധനം നൽകാനും ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ഉത്പാദനത്തിനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. പച്ചക്കറിയായോ സാലഡ് ആയോ സാൻഡ്വിച്ചോ ലഘുഭക്ഷണമായോ ഉൾപ്പെടുത്തി നിങ്ങൾക്ക് ആരോഗ്യം നിലനിർത്താം.
ഒരു ബൗൾ റോ കൂണിലെ പോഷകാഹാര മൂല്യം
ഇരുമ്പ് – 0.4 മില്ലിഗ്രാം
കൊഴുപ്പ് – 0.2 ഗ്രാം
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ് – 2.3 ഗ്രാം
ഫൈബർ – 0.7 ഗ്രാം
പ്രോട്ടീൻ – 2.2 ഗ്രാം
പൊട്ടാസ്യം – 223 മില്ലിഗ്രാം
ചെമ്പ് – 0.2 മില്ലിഗ്രാം
- മധുരക്കിഴങ്ങ്
ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ നിലനിർത്തുന്നതിനുള്ള മികച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളുടെ കാര്യത്തിൽ, മധുരക്കിഴങ്ങ് ഉരുളക്കിഴങ്ങിനേക്കാൾ മികച്ചതും ആരോഗ്യകരവുമായ ഓപ്ഷനായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. കാരണം രുചി മാത്രമല്ല, നാരുകളും പൊട്ടാസ്യവും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇലക്ട്രോലൈറ്റ് ബാലൻസ് നിലനിർത്തുന്നതിനും രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നതിനും പൊട്ടാസ്യം സഹായിക്കുന്നു. സമ്മർദ്ദവും ക്ഷീണവും കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ നിങ്ങൾക്ക് ആശ്വാസം നൽകും.
ഒരു വലിയ മധുരക്കിഴങ്ങിലെ പോഷകാഹാര മൂല്യം
സോഡിയം – 69 മില്ലിഗ്രാം
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ് – 25 ഗ്രാം
ഫൈബർ – 3.2 ഗ്രാം
പൊട്ടാസ്യം – 438 മില്ലിഗ്രാം
പ്രോട്ടീൻ – 3.6 ഗ്രാം
100 ഗ്രാം മധുരക്കിഴങ്ങിൽ 400 ശതമാനത്തിലധികം വിറ്റാമിൻ എ കാണപ്പെടുന്നു.
- മുട്ട
ഒരു മുട്ടയിൽ ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ള പ്രോട്ടീനും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മുട്ടയിൽ കാണപ്പെടുന്ന നിരവധി വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ഉണ്ട്. അയേൺ, കോളിൻ, വിറ്റാമിൻ ഡി, ബി-12 എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ ഏറ്റവും ഗുണകരവും പോഷകങ്ങൾ നിറഞ്ഞതുമാണ്. അതുകൊണ്ട് ദിവസവും ഒന്നോ രണ്ടോ പുഴുങ്ങിയ മുട്ടകൾ നിർബന്ധമായും കഴിക്കണം. ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ ക്ഷീണവും അകറ്റാനും ഇത് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
ഒരു പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയിലെ പോഷകാഹാര മൂല്യം
പ്രോട്ടീൻ – ഏകദേശം 12 ഗ്രാം
ഫോസ്ഫറസ് – 90 മില്ലിഗ്രാം
സെലിനിയം – 20 മൈക്രോഗ്രാം
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ് – 0.5 ഗ്രാം
- ചീര
ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമായ ഒരു പച്ച ഇലക്കറിയാണ് ചീര. ഇരുമ്പ് ഒരു പ്രധാന ധാതുവാണ്. ഇത് ശ്വാസകോശങ്ങളിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് ആരോഗ്യകരമായ രീതിയിൽ ഓക്സിജൻ എത്തിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിൽ മെച്ചപ്പെട്ട ഊർജ്ജ നിലയും ഏകാഗ്രതയും നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും. ശരീരത്തിൽ ഇരുമ്പിന്റെ കുറവുണ്ടാകുമ്പോൾ അതിന്റെ പ്രയാസം എന്താണെന്ന് ആളുകൾക്ക് പലപ്പോഴും അറിയാം. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ശരീരത്തിലെ ഇരുമ്പ് പൂർണമായി ലഭിക്കാൻ ചീര തീർച്ചയായും ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക.
100 ഗ്രാം ചീരയിലെ പോഷകമൂല്യം
ഇരുമ്പ് – 0.81 ഗ്രാം
മഗ്നീഷ്യം – 24 മില്ലിഗ്രാം
പൊട്ടാസ്യം – 150 മില്ലിഗ്രാം
ഫൈബർ – 2.4 ഗ്രാം
പ്രോട്ടീൻ – 2.5 ഗ്രാം
കാൽസ്യം – 30 മില്ലിഗ്രാം
നിങ്ങളുടെ ശരീരം ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിന് നിങ്ങൾ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം കുടിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. വെള്ളം കലോറിയുടെ രൂപത്തിൽ ഊർജം നൽകുന്നില്ല, മറിച്ച് ശരീരത്തിലെ ഊർജ്ജ ഉൽപാദനത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. ദിവസം മുഴുവൻ ധാരാളം വെള്ളം കുടിക്കുക, എന്നാൽ സോഡ, കാപ്പി, മറ്റ് കഫീൻ പാനീയങ്ങൾ എന്നിവ ഒഴിവാക്കുക.
കഫീൻ പാനീയങ്ങൾ ഹ്രസ്വകാല ഊർജ്ജ ബൂസ്റ്ററുകളാണ്. അതുകൊണ്ട് പരമാവധി അതിൽ നിന്ന് അകന്നു നിൽക്കുക.
സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണത്തിന്റെ സുലഭമായ ലഭ്യത കാരണം, നിങ്ങൾക്ക് എപ്പോൾ വേണമെങ്കിലും കഴിക്കാം. എന്നാൽ അവയിൽ ധാരാളം പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ, ഉപ്പ്, ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകൾ, കൃത്രിമ രാസവസ്തുക്കൾ എന്നിവ ചേർത്തിട്ടുണ്ടെന്ന് അറിയുക. ഇത് നിങ്ങളുടെ മെറ്റബോളിസത്തെ ദുർബലമാക്കുകയും ഊർജ്ജ നില കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ തോന്നുമ്പോഴെല്ലാം, ഒരുപിടി ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് കഴിക്കുക., അത് നിങ്ങളുടെ ഊർജനില വർദ്ധിപ്പിക്കാനും വിശപ്പ് ശമിപ്പിക്കാനും പ്രവർത്തിക്കുന്നു.