ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, 14 മുതൽ 17 വയസ്സ് വരെ പ്രായമുള്ള 20% പെൺകുട്ടികളിൽ കാൽസ്യം കുറവ് സംഭവിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്, എന്നാൽ മുമ്പ് ഇത്രയും ഉയർന്ന അളവിൽ കാൽസ്യം കുറവ് ഗർഭിണികളിലും പ്രായമായ സ്ത്രീകളിലും മാത്രമേ കണ്ടെത്തിയിട്ടുള്ളൂ. ഇന്നത്തെ മോശമായ ജീവിതശൈലിയാണ് ഇതിന് കാരണം. ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ആളുകൾ കൂടുതലായി പാക്കറ്റ് ഭക്ഷണത്തെ ആശ്രയിക്കുന്നു, ഇത് കാരണം അവരുടെ ശരീരത്തിന് സമീകൃത ഭക്ഷണം ലഭിക്കുന്നില്ല.

സ്ത്രീകൾ  വീട്ടിലെ അംഗങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിൽ പൂർണ്ണ ശ്രദ്ധ ചെലുത്തുന്നു, എന്നാൽ പലപ്പോഴും സ്വന്തം ശാരീരിക ക്ഷമതയെക്കുറിച്ച് അശ്രദ്ധരായിരിക്കും. നല്ല ആരോഗ്യത്തിനും കരുത്തുറ്റ ശരീരത്തിനും കാൽസ്യം വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഇത് എല്ലുകളും പല്ലുകളും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.

നമ്മുടെ അസ്ഥികളിൽ 70% കാൽസ്യം ഫോസ്ഫേറ്റ് കൊണ്ടാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. അതുകൊണ്ടാണ് എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും നല്ല ആരോഗ്യത്തിന് കാൽസ്യം ഏറ്റവും പ്രധാനം. സ്ത്രീകൾക്ക് പുരുഷന്മാരേക്കാൾ കാൽസ്യം ആവശ്യമാണ്. അവരുടെ ശരീരത്തിൽ 1000 മുതൽ 1200 മില്ലി വരെ കാൽസ്യം ഉണ്ടായിരിക്കണം, അല്ലാത്തപക്ഷം അതിന്‍റെ കുറവ് പല തരത്തിലുള്ള ശാരീരിക പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

ആരോഗ്യമുള്ള ഹൃദയം, പേശികളുടെ ഫിറ്റ്നസ്, പല്ലുകൾ, നഖങ്ങൾ, അസ്ഥികൾ എന്നിവയുടെ ബലത്തിന് കാൽസ്യം ആവശ്യമാണ്. ഇതിന്‍റെ കുറവ് മൂലം, അടിക്കടിയുള്ള ഒടിവുകൾ, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത, മരവിപ്പ്, ശരീരമാസകലം വേദന, പേശിവലിവ്, ക്ഷീണം, ഹൃദയമിടിപ്പ് കൂടുക, ആർത്തവ സമയത്ത് അമിതമായ വേദന, മുടികൊഴിച്ചിൽ തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു. ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന്  തന്നെ കാൽസ്യം ശരീരത്തിന്  ലഭിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.

സ്ത്രീകളിൽ കാൽസ്യം കുറയാനുള്ള കാരണങ്ങൾ

45 മുതൽ 50 വയസ്സുവരെയുള്ള സ്ത്രീകളിലാണ് കാൽസ്യത്തിന്‍റെ കുറവ് ഏറ്റവും സാധാരണമായി കണ്ടു വരുന്നത്. കാരണം ഈ പ്രായത്തിൽ സ്ത്രീ ഹോർമോണായ ഈസ്ട്രജന്‍റെ അളവ് കുറയാൻ തുടങ്ങുന്നു, അതേസമയം കാൽസ്യം മെറ്റബോളിസത്തിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.

ഹോർമോൺ മാറ്റങ്ങൾ: കാൽസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണത്തിന്‍റെ അഭാവം പ്രത്യേകിച്ച് പാൽ, തൈര് തുടങ്ങിയ പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ കഴിക്കാതിരിക്കുക.

ഹോർമോൺ ഡിസോർഡർ ഹൈപ്പോതൈറോയിഡിസം: ഈ അവസ്ഥയിൽ, രക്തത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്‍റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ തൈറോയ്ഡ് ശരീരം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നില്ല.

സ്ത്രീകൾ  പാചകത്തിനായി കൂടുതൽ സമയവും ചെലവഴിക്കുന്നു. എന്നാൽ ശരീരത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്‍റെ കുറവ് നികത്താൻ കഴിയുന്ന നിരവധി ചേരുവകൾ അടുക്കളയിൽ ലഭ്യമാണെന്ന് അറിയാമോ? ഇത്  കഴിച്ചാൽ കാൽസ്യം സപ്ലിമെന്‍റുകൾ കഴിക്കേണ്ടതില്ല.

റാഗി: റാഗിയിൽ ധാരാളം കാൽസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. 100 ഗ്രാം റാഗിയിൽ 370 മില്ലിഗ്രാം കാൽസ്യം കാണപ്പെടുന്നു.

സോയാബീൻ: സോയാബീനിൽ മതിയായ അളവിൽ കാൽസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. 100 ഗ്രാം സോയാബീനിൽ ഏകദേശം 175 മില്ലിഗ്രാം കാൽസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ചീര: 100 ഗ്രാം ചീരയിൽ 90 മില്ലിഗ്രാം കാൽസ്യം ഉണ്ട്. ഒരു മിനിറ്റ്  ചൂടാക്കുമ്പോൾ അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഓക്സാലിക് ആസിഡിന്‍റെ സാന്ദ്രത കുറയുന്നു.

വെളിച്ചെണ്ണ: അടുത്തിടെ നടന്ന ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, വെളിച്ചെണ്ണ ഉപയോഗിക്കുന്നത് അസ്ഥികളുടെ സാന്ദ്രത നഷ്ടപ്പെടുന്നത് തടയും, മാത്രമല്ല ഇത് ശരീരത്തിലെ കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യാനും സഹായിക്കുന്നു.

സൂര്യ പ്രകാശം: ഭക്ഷണം കഴിക്കുക മാത്രമല്ല, രാവിലെ സൂര്യ പ്രകാശം  ഏൽക്കുന്നതും  പ്രധാനമാണ്, അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ഡി കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യാൻ ആവശ്യമാണ്. രക്തത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്‍റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നത് വിറ്റാമിൻ ഡി ആണ്. ഇത് കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യാനുള്ള ശരീരത്തിന്‍റെ കഴിവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും അസ്ഥിക്ക് ഒടിവുകൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...