പുറത്ത് നിന്ന് ഒരു പാക്കറ്റ് പാൽ വാങ്ങി പിറ്റേന്ന് ഉപയോഗിക്കാനായി തിളപ്പിക്കാൻ പോകുമ്പോൾ പാൽ പിരിഞ്ഞു പോകുന്നത് പലപ്പോഴും സംഭവിക്കാറുണ്ട്. ഇത് വളരെ സാധാരണമായ കാര്യമാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് വേനൽക്കാലത്ത് പാലും പാലുൽപ്പന്നങ്ങളും പെട്ടെന്ന് കേടാകുന്നു. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ, പാലും മറ്റ് പാലുൽപ്പന്നങ്ങളും സംഭരിക്കുന്നതിനുള്ള ശരിയായ മാർഗം അറിയേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്.

  1. എപ്പോഴും താപനില ശ്രദ്ധിക്കുക

പാൽ ഉൽപന്നങ്ങൾ തണുത്ത താപനിലയിൽ മാത്രം സൂക്ഷിക്കണം. എന്നിരുന്നാലും, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ ഈർപ്പത്തിൽ നിന്ന് അകറ്റി നിർത്തുക. പാലുൽപ്പന്നങ്ങളും പാലും തണുത്തതും വരണ്ടതുമായ സ്ഥലത്ത് സൂക്ഷിക്കുന്നതിലൂടെ വളരെക്കാലം മികച്ചതായിരിക്കും. അതുപോലെ, ചൂട് കൂടിയ താപനിലയിൽ ഇവ എളുപ്പത്തിൽ കേടാകുന്നു. വാസ്തവത്തിൽ, ബാക്ടീരിയകൾ ഈർപ്പത്തിലും ചൂടിലും കൂടുതൽ വളരുന്നു, ഇത് മൂലം പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ കേടാകുന്നു.

  1. തിളച്ച ശേഷം മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക

ദിവസവും പാൽ കുടിക്കുന്നവരാണെങ്കിൽ തിളപ്പിക്കാതെ പാൽ കുടിക്കാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക. പാൽ തിളപ്പിച്ച് കുടിക്കുന്നത് അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബാക്ടീരിയകളെ നശിപ്പിക്കുന്നു. ഇളം ചൂടുള്ള പാൽ കുടിക്കുന്നത് തണുത്ത പാൽ കുടിക്കുന്നതിനേക്കാൾ ഗുണം ചെയ്യും.

  1. തീയതി നോക്കി വാങ്ങുക

ഇത് പാലിനും പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾക്കും മാത്രമല്ല, പുറത്ത് നിന്ന് വാങ്ങുന്ന എല്ലാ സാധനങ്ങൾക്കും ബാധകമാണ്. പാലും മറ്റ് പാലുൽപ്പന്നങ്ങളും വാങ്ങുമ്പോൾ എല്ലായ്പ്പോഴും അതിൽ എഴുതിയിരിക്കുന്ന തീയതി പരിശോധിക്കുക. ബെസ്റ്റ് ബിഫോർ തീയതി പരിശോധിക്കുക. കൂടാതെ, പാക്കറ്റ് പൊട്ടിയിട്ടുങ്കിലും അത് വാങ്ങരുത്.

  1. സൂര്യപ്രകാശം ഏൽക്കാതെ സൂക്ഷിക്കുക

പാൽ സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിന്ന് അകറ്റി നിർത്തുക. സൂര്യ പ്രകാശം  ഏറ്റാൽ പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോഷക ഘടകങ്ങൾ നശിക്കുന്നു. വിറ്റാമിൻ ഡി, റൈബോഫ്ലേവിൻ തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നശിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...